Chụp ảnh sản phẩm là gì? Chụp ảnh sản phẩm chuyên nghiệp cần những gì?

Chụp ảnh sản phẩm là gì?
CASP - Chụp ảnh sản phẩm quảng cáo
CASP - Chụp ảnh sản phẩm quảng cáo
Chụp ảnh sản phẩm là gì? Chụp ảnh sản phẩm chuyên nghiệp cần những gì?
/

Chụp ảnh sản phẩm là một lĩnh vực nhiếp ảnh quan trọng đặc biệt trong kinh doanh online hay thương mại điện tử. Nó không đơn giản chỉ là đặt các vật dụng trên bàn và bấm nút chụp. Vậy chụp ảnh sản phẩm là gì? Chụp ảnh sản phẩm chuyên nghiệp cần những gì? Hãy cùng casp.vn tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Chụp ảnh sản phẩm là gì?

Chụp ảnh sản phẩm là một loại nhiếp ảnh thương mại liên quan đến việc chụp ảnh sản phẩm để sử dụng cho mục đích thương mại.

Chúng giới thiệu chi tiết về tính năng của sản phẩm, bổ sung cho bản sao bằng văn bản và mô tả sản phẩm. Chúng cung cấp cho người mua tiềm năng một ấn tượng đầy đủ về sản phẩm.

Hình ảnh kết quả có thể được sử dụng trong một danh mục, tài liệu quảng cáo hoặc trong một trang web. Bất cứ khi nào bạn mở một quảng cáo, chẳng hạn như quảng cáo hàng tuần từ cửa hàng tạp hóa địa phương của bạn, hoặc truy cập trang web nơi bán các mặt hàng; bạn sẽ thấy các ví dụ về chụp ảnh sản phẩm.

Nói cách khác, giá trị sản phẩm phải được xây dựng trong các bức ảnh. Để tạo ra những hình ảnh giúp bán sản phẩm, các nhiếp ảnh gia thường sử dụng các công cụ chuyên dụng, bao gồm đạo cụ, mô hình và phông nền có kết cấu.

Chụp ảnh sản phẩm đồ ăn
Chụp ảnh sản phẩm đồ ăn

Chụp ảnh sản phẩm được sử dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau, bao gồm:

  • Thương mại điện tử: Các cửa hàng trực tuyến sử dụng hình ảnh sản phẩm để giới thiệu sản phẩm của họ cho khách hàng.
  • Quảng cáo: Các công ty quảng cáo sử dụng hình ảnh sản phẩm để quảng bá sản phẩm của họ trên các phương tiện truyền thông khác nhau, như báo chí, tạp chí, truyền hình, internet,…
  • Marketing: Các doanh nghiệp sử dụng hình ảnh sản phẩm để tiếp thị sản phẩm của họ đến khách hàng tiềm năng.
  • Thiết kế đồ họa: Các nhà thiết kế đồ họa sử dụng hình ảnh sản phẩm để tạo ra các ấn phẩm marketing, như catalogue, brochure, flyer,…

Chụp ảnh sản phẩm là một công việc đòi hỏi sự sáng tạo, kỹ năng và kinh nghiệm. Các nhiếp ảnh gia sản phẩm cần có kiến thức về ánh sáng, bố cục, thiết bị và các kỹ thuật xử lý ảnh để tạo ra những bức ảnh đẹp và chuyên nghiệp.

Tại sao phải chụp ảnh sản phẩm

Chụp ảnh sản phẩm chuyên nghiệp giúp tạo sự chú ý và thu hút ánh nhìn của khách hàng. Sau đó sẽ kích thích sự tò mò muốn tìm hiểu và dẫn đến hành động quyết định mua sản phẩm. Nhờ đó sẽ thu hút đông đảo khách hàng tiềm năng liên hệ đến thương hiệu, tăng doanh thu bán hàng.

Các dụng cụ chụp ảnh sản phẩm

Khi chụp ảnh chuyên nghiệp sẽ không thể thiếu được các dụng cụ hỗ trợ để tạo nên bức ảnh hoàn thiện. Cụ thể dưới đây là một số dụng cụ cơ bản để bạn chụp ảnh chuyên nghiệp.

Máy ảnh

Máy ảnh chụp ảnh
Máy ảnh chụp ảnh

Máy ảnh là dụng cụ không thể thiếu trong chụp ảnh chuyên nghiệp cho sản phẩm. Có rất nhiều dòng máy ảnh khác nhau hiện nay. Do đó, nếu bạn muốn có được một bức ảnh đẹp sắc nét thì nên sử dụng loại máy ảnh chuyên dụng.

Những máy ảnh chuyên dụng sẽ có khả năng lấy nét và khả năng chụp rất đặc biệt. Hoặc bạn có thể dùng điện thoại, máy ảnh du lịch nhỏ gọn để chụp ảnh nếu điều kiện chưa cho phép.

Đèn chiếu sáng để chụp ảnh

Đèn chiếu sáng
Đèn chiếu sáng

Chụp ảnh sản phẩm chuyên nghiệp cần những gì? Dụng cụ tiếp theo không thể thiếu khi chụp ảnh là đèn chiếu sáng. Khi thiếu sáng hay dư sáng thì bức ảnh sẽ không rõ nét và đẹp mắt. Khi có đèn chiếu sáng giúp ánh sáng khi chụp ảnh sẽ trở nên mềm mại và hài hòa hơn nhiều.

Lưu ý bạn nên lắp đèn chiếu sáng ở vị trí sao cho sản phẩm nổi bật nhất. Bạn có thể dùng 2, 3 đèn chiếu sáng để có một bức ảnh đẹp nhất.

Chân máy ảnh

Chân máy ảnh là dụng cụ giúp cố định máy ảnh và góc chụp khi tiến hành chụp ảnh. Dụng cụ này sẽ đảm bảo chất lượng ảnh chụp đồng nhất và giúp người chụp thuận tiện, nhàn nhã khi tác nghiệp.

Phông nền 

Khi chụp ảnh sản phẩm chuyên nghiệp sẽ không thể thiếu phông nền. Phông nền đẹp sẽ có ảnh hưởng đến nội dung của bức ảnh, là một phần linh hồn của bức ảnh.

Chất liệu phông nền rất đa dạng bằng vải hoặc bìa với đa dạng mẫu mã, màu sắc khác nhau. Do đó tùy phong cách chụp ảnh, loại sản phẩm để lựa chọn phông nên phù hợp nhất.

Phụ kiện trang trí 

Để bức ảnh có nội dung, sự liên kết thì phụ kiện trang trí rất cần thiết. Các loại phụ kiện như hoa, lá, trái cây… sẽ giúp bức ảnh thêm sinh động và nổi bật hơn.

Lưu ý các phụ kiện bạn chọn nên tạo sự hỗ trợ cho sản phẩm chính cần chụp. Các phụ kiện cần tạo sự hài hòa cho bức ảnh tổng thể, giúp truyền tải thông điệp qua bức ảnh.

Hộp chụp sản phẩm

Hộp chụp sản phẩm cũng là dụng cụ nên có khi chụp ảnh sản phẩm chuyên nghiệp. Dụng cụ này có tính tiện dụng và cung cấp đầy đủ ánh sáng khi chụp ảnh sản phẩm. Trong hộp có thiết kế hệ thống đèn led và dễ dàng điều chỉnh tùy theo mục đích của mình. Mặc khác, kích thước hộp khá nhỏ nên người dùng có thể mang vác đến bất cứ đâu mong muốn.

Tóm lại, những dụng cụ nêu trên sẽ góp phần tạo nên những bức ảnh chụp sản phẩm đẹp. Do đó chúng ta cần chuẩn bị đầy đủ các đồ dùng cần thiết trên trước khi có ý định chụp ảnh.

Trên đây, casp.vn đã giới thiệu cho các bạn chi tiết chụp ảnh sản phẩm là gì và những dụng cụ cần thiết trong chụp ảnh sản phẩm. Nếu có nhu cầu chụp ảnh sản phẩm chuyên nghiệp, vui lòng liên hệ với chúng tôi

CASP – Chụp ảnh sản phẩm quảng cáo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *