Những thiết bị xây dựng phòng chụp sản phẩm chuyên nghiệp

Ánh sáng cửa sổ
CASP - Chụp ảnh sản phẩm quảng cáo
CASP - Chụp ảnh sản phẩm quảng cáo
Những thiết bị xây dựng phòng chụp sản phẩm chuyên nghiệp
/

Thời điểm hiện tại trang thiết bị công nghệ đã giảm giá mạnh và việc xây dựng thiết bị cho phòng chụp ảnh sản phẩm không còn quá khó khăn và đắt đỏ nữa. Tuỳ theo mục đích sử dụng và tài chính mà việc bổ xung tran bị cho việc xây dựng phòng chụp sản phẩm cũng không cần quá nhiều, và hôm nay CAPS sẽ hướng dẫn các bạn xây dựng một studio thu nhỏ  với nhiều phương án khác nhau.

1. Ánh sáng khi xây dựng phòng chụp sản phẩm

Đầu tiên, để chụp được 1 sản phầm trong trẻo chúng ta cần 2 nguồn sáng hắt từ 2 phía đối diện của sản phẩm. Vậy từ đó chúng tra có thể biết cần phải chuẩn bị những gì.
Có 2 cách mà chúng ta có thể tạo ra ánh sáng đẹp cho phòng studio của mình đó là ánh sáng tự nhiên và ánh sáng đèn, tuỳ vào mục đích sử dụng hoặc địa hình không gian có ánh sáng tự nhiên hay không mà chúng ta sẽ setup lên góc chụp của mình.

  • Góc chụp có cửa sổ đối với những căn phòng có cửa sổ hoặc nguồn sáng từ bên ngoài vào chúng ta hãy tận dụng ánh sáng đó làm 1 nguồn sáng đầu tiên, và bạn biết thường ánh sáng chỉ đi 1 chiều, để có được nguồn sáng thứ 2 chiếu mặt còn lại chúng ta hãy sử dụng 1 đèn đánh nhẹ hoặc tiết kiệm một chút hãy sử dụng 1 tấm hắt sáng, nó sẽ hắt lại ánh sáng cửa sổ và tạo thành 1 nguồn sáng phụ nhẹ hơn nguồn sáng chính và tạo lên một tấm ảnh rất hài hoà.
Ánh sáng cửa sổ cho phòng chụp sản phẩm
Ánh sáng cửa sổ cho phòng chụp sản phẩm
  • Nếu căn phòng của bạn là một căn phòng kín, thì để chụp được một hình ảnh sản phẩm thì chúng ta cần có 2 nguồn sáng đèn. Lúc này bạn cần sắm cho mình 2 chiếc đèn và setup đối nhau như khi sử dụng nguồn sáng tự nhiên vậy.

2. Phông nền cho việc xây dựng phòng chụp sản phẩm

  •  Dựa vào phong cách của sản phẩm, hiện đại hoặc cổ điển, các bạn hãy chuẩn bị cho mình những phông nền phù hợp với từng phong cách cho đúng nội dung của sản phẩm. Lưu ý bạn cần phải chú ý tới màu sắc của sản phẩm để lựa chọn màu nền và màu background cho phù hợp. Ví dụ chụp sản phẩm mỹ phẩm, hãy chọn những phông nền trang nhã, sạch đẹp để thể hiện sự tinh khiết trong sản phẩm. Hoặc sản phẩm của bạn là đồ ăn, hãy chọn những tone màu vàng, cam hoặc phông nền gỗ sẽ tạo cảm giác ngon miệng. Tất nhiên hãy chú ý tới tính thời gian của sản phẩm nhé. Đó là một trong số những việc phải làm để xây dựng phòng chụp sản phẩm mà bạn cần phải tính toán.

phông nền chụp ảnh sản phẩm

3. Decor phụ kiện chụp sản phẩm

  • Đầu tiên decor phải liên quan tới sản phẩm, không được cho những decor lệch lạc vào không gian ảnh được. Ví dụ: bạn bán nước ép cam, không thể cho quả dừa vào được.
  • Màu sắc decor phải phù hợp với màu sản phẩm theo một quy tắc màu sắc nhất định, không được đậm hơn, rực rỡ hơn màu sản phẩm

Kết luận: Việc setup một phòng chụp ảnh sản phẩm không hề khó nhưng nó cần tuân theo những quy tắc cơ bản, trên là 3 quy tắc các bạn cần nhất định tuân thủ thì hình ảnh sản phẩm ra sẽ đáp ứng được nhu cầu về thị giác tốt, có nội dung và sức thuyết phục cao

Liên hệ chụp ảnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *